CHANHRHUM

CHANHRHUM

(Kỷ Niệm một năm lập Blog)
  
 


Chua chua vị Chanh
Đăng đắng vị Rượu
Ngòn ngọt vị Đường
Thoang thoảng chút Hương

Nồng nàn môi mắt
Thấm vào dịu mát
Lâng lâng ngất ngây
Uống nhiều sẽ say
Rất đằm! Lâu tỉnh!

Trong Nước có Lửa
Trong Buồn có Vui
Lửa cháy khát khao
Đam mê nóng bỏng
Nước mềm mại lắm

Nhưng mạnh vô cùng
Gột rửa tâm hồn
Thêm trong thêm sạch
Đây: Dòng nước mắt

Sẻ chan với đời
Đây: Những tiếng cười
Vỡ òa Hạnh Phúc

     
         ***

Vui Buồn... thì cũng
Một đời Đa Đoan./.


chanhrhum

VOI ơi!

Cảm ơn Voi đã cho em biết về ý nghĩa của các con số từ 1 đến 9.

VOI thích số nào nhất? Còn em thích số 3!

Trong entry này cũng có người hỏi em sao lại dùng hình ảnh 4 ly rượu? Đơn giản là hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa của Blog s Chanhrhum thôi mà.

Còn số 0 có ý nghĩa gì hả VOI?

voi nho em

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG CON SỐ
Số Một (1)
Là con số của các vị thần thánh của hoành đồ được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng đỉnh núi cao - độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo bởi chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.
Số hai (2)
Tượng trưng là một cặp một đôi một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật cưới hỏi hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.
Số ba (3)
Được xem là con số vững chắc như kiếng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.
Số bốn (4)
Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Trung Quốc nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.
Số năm (5)
Tượng trưng cho danh dự uy quyền quyền lực. Số năm còn có nghĩa là năm hướng (Bắc Nam Đông Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng của Trung Quốc. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.
Số sáu (6)
Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6 9 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.
Số bẩy (7)
Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.
Số tám (8)
Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.
Số chín (9)
Và cuối cùng là con số chính là con số hạnh phúc an lành thuận lợi. Tiếng Trung Quốc số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.
(sưu tầm)

chanhrhum

Chào Hungv4!

Không sao công việc mà anh! Nhớ giữ tư liệu cho CR là CR cảm ơn nhiều rồi.

Thân mến./.

hungv4

vua roi di TSa nho lam nhung voi khong gap CR duoc thong cam nhe CR

chanhrhum

Xin chào Bạn Mới Văn Châu!

Bất ngờ được bạn ghé thăm và cảm thơ CR thấy mình được động viên rất nhiều.

Chân thành cảm ơn bạn./.

Văn Châu

gửi CHANHRHUM

Lần đầu ghé thăm làm quen và đọc các bài viết của CHANHRHUM thấy phong phú và thú vị lắm! Thơ nhẹ nhàng mà tha thiết nồng nàn quá- Đúng như tên gọi 1 thức uống mà nhiều người ưa thích.Chúc an vui hạnh phúc và có nhiều bài viết hay hơn. Chào thân ái!

chanhrhumc

Thưa Quý Vị!

Tùng Minh - Người Trồng Rừng làm nên màu xanh cho chúng ta - đang yêu cầu Chanhrhum hát (!)

Có lẽ sau khi được uống rượu Hồng Đào của Nguyễn Minh Hương nên TM mạnh dạn hẳn lên! (Mấy hôm nay thấy anh ít nói không như TM hài hước mọi ngày? Hay bọn lâm tặc lại quấy quả hả anh?)

CR cũng muốn hát lắm nhưng ngặt nỗi giọng đã bị khản đặc vì cười nói suốt mấy ngày qua!
Vậy nên xin phép anh Tùng Minh và Quý Vị CR chỉ hát một câu ngắn trong bài hát CR sáng tác gần đây nhất (ngày 2/4) - CẢM XÚC THÁNG TƯ - thôi nhé:

(Nhờ Tùng Minh và Lưu Minh phương song tấu ghitar giúp)

VỀ ĐÂY VỚI CÂY ĐÀN THÔI
TẶNG NHAU KHÚC CA NGÀY VUI
TRỜI NHA TRANG NẮNG MANG NIỀM NHỚ...

Tùng Minh

Gửi chanhrhum

Nhắc đến TM là có mặt liền đây Có cả rượu HĐ hả thế thì TM phải uống một số chén liền à mấy ngày vẫn ngồi lặng lẽ để theo dõi cuộc vui mà vui thật TM thấy nao nức rồi đây. nhưng vẫn muốn nghe chủ nhân hát nữa đề nghị mọi người vỗ tay.tộp.tộp..tộp.....

chanhrhum

Thưa toàn thể Quý Vị Quan Khách quý mến!

Cuộc Vui của chúng ta đã kéo dài NĂM NGÀY NĂM ĐÊM! Một Kỷ Lục phải không ạ? Vậy mà tất cả còn rất rất tỉnh táo và nhanh nhẹn! Son phấn của Chị Em vẫn chưa nhòe (Hèn chi thấy Chị Em thay nhau ra sau "cánh gà" làm gì đó lâu quá); Các Quý Ông thì vẫn áo quần tề chỉnh cử chỉ oai phong lịch thiệp mặc dù không biết bao nhiêu loại rượu ngon đã lần lượt bị... qui phục!

Những đôi giày vẫn bóng lộn! Váy áo các Nàng Thơ còn thơm phưng phức!... Thì ra Mọi Người đang sẵn sàng cho đêm Vũ Hội! Vậy thì chúng ta còn chờ gì nữa! Nào! Xin mời ban Nhạc BLOG bắt đầu...

(Khác với Những Dạ Vũ khác buổi khiêu vũ ở đây mở màn bằng điệu Valse du dương của bài Happy Birthday mà Hằng An - thay mặt cả Khải Nguyên - gửi tặng. Từng đôi bạn nhảy dìu nhau say sưa trong ánh đèn màu lung linh ảo huyền...)

Và cứ thế cứ thế...

Men vẫn đang nồng tình nghĩa vẫn đang say...

Tới đây Chanhrhum xin phép nói câu TẠM BIỆT!
Cảm ơn các Anh Chị Em!
Chính Quý Khách - chứ không phải Chủ Nhân - đã làm nên Thành Công của Buổi Gặp Mặt Nồng Ấm này!!!

... và Chanhrhum không quên:
- CẢM ƠN ADMIN./.

chanhrhum

Thưa Quý Khách yêu mến!

Mily xinh đẹp bây giờ mới tiết lộ: Vợ Chồng Cô có mang theo Vang Dalat nồng nàn nhưng đợi đến khi nào... hết rượu mới "Thể hiện".

Chao ôi! Ngon tuyệt! ( Bình 5 lít mà cạn nhanh quá).

Nhân khi Mily nhắc đến khoản "Gương lược" Chủ Nhà tiếp lời:
" Bạn yêu à bạn có soi gương hay không thì gương nào cũng là gương thần mà thôi! Thưa Hoàng Hậu! Hoàng Hậu đẹp nhất nước ạ!!!!!
Còn Tớ thì sao?

Soi gương mới biết mình... già
Nếu không cứ ngỡ mình là... trẻ măng!

Phamtran chữa ngượng cho CR:

Vết nhăn nằm ở bên ngoài
Còn bên trong vẫn hoài hoài sức Xuân.

Anh Thảo Miên cũng góp vui:

Bảy mươi tuổi vẫn... chưa già
Thì ra Tóc Bạc cũng là Hoa Xuân...

Đủ các giọng cười Quốc Tế cất lên./.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12752','8aeg5bpjno2rs9dbv95c41d4a2','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-19 03:06:32','/a227098/chanhrhum.html')