HỒI ỨC

 

           HỒI ỨC

(Entry cho Sinh Nhật Chanhrhum 18/6)Chanhrhum và Mẹ  Chụp hình Kỷ Niệm Sinh Nhật muộn
                                Năm 1985                               Dalat ngày 26 Tháng 6 năm 1985


        Bố Mẹ Kính yêu!

Con vừa sang bên anh Tiến nhận thư và quà của gia đình. Buổi tối mưa gió thật đầy mà Con vẫn nghe lòng mình ấp áp. Những món quà đơn sơ nhưng không thể gọi là nhỏ bé được Mẹ ạ! Chúng đã trở thành niềm vui nguồn an ủi động viên chúng con từng ngày. Con đem quà chia cho bạn bè - ở đây không ai cho phép mình vui sướng một mình đâu thưa Bố Mẹ.

Anh Tiến cứ tấm tắc khen mãi lòng hiếu khách và không khí vui tươi trẻ trung của nhà mình làm Con nhớ quá chừng.

Con thi môn Chính Trị sáng nay bài làm tốt! Ngày 10/7 thì thi môn Nga Văn và 20/7 thì trình Luận văn tốt nghiệp. Tiếp đó có thể sẽ lao động công ích ít ngày nên tốt nhất nếu Mẹ muốn lên chơi thì lên theo xe Nhà Trường sau thời gian đó Mẹ nhé.

Hè này con muốn ra Bắc nếu đón được ngày 07/8 là tốt nhất vì đó là giỗ 100 ngày của Hồng Mẹ ạ. Bố Mẹ xem thế nào thu xếp giúp Con với!!!

Con nhận thư Qui và Viễn Anh rồi! Nguyên nhân sâu xa cái chết của Hồng chưa rõ. Chỉ biết là Hồng bị ai đó hành hạ dã man gãy hết răng cắt trụi tóc lột sạch trang sức trên người... Theo con chắc Hồng phẫn trí quá mà tự vẫn chứ ai bức tử được cô ấy - một khi Hồng vẫn về được nhà và còn hát nho nhỏ trong buồng tắm? Hôm ấy điện cúp nên Bố Mẹ Hồng không thấy rõ hình thể Con gái. Hồng về khuya lục lọi sắp xếp đồ đạc đốt một số  giấy tờ cá nhân... Nói với Mẹ là mai không đi làm nên đừng gọi cô ấy dậy. Rồi Hồng pha thuốc ngủ với nước đường uống lên giường nằm và hôn mê sâu 5 ngày thì đi không trăn trối gì. Chỉ để lại trong cuốn sách gửi trả Viễn Anh mẩu giấy vỏn vẹn mấy dòng: "Viễn Anh hãy hiểu dùm tôi- vì cảnh oan gia". Tất cả những kỷ niệm giữa con Và Hồng được cô ấy sắp gọn trong một chiếc valy nhỏ kèm dòng chữ: "Khi nào Lan Phương ra Mẹ đưa lại cho Bạn giúp Con"! Thương Tâm quá! Nghi án còn đang tiếp tục điều tra Bố Mẹ ạ.

Kính thưa Bố Mẹ!

Con vẫn khỏe tuy ăn uống kém hơn trước một chút.

Sinh Nhật con hôm 18/6 náo nhiệt lắm. Món quà SN đầu tiên là gói kẹo xinh xắn và con lật đật mà nhà mình gửi qua Hoa Lùn. Cả phòng giành nhau ôm con lật đật nghe nó kêu lanh canh vui lắm Mẹ ạ và đỡ buồn ngủ khi ôn thi nữa đó Mẹ. Kẹo thì Con để dành đến tận hôm SN mới khui ra cùng các món khác đãi mọi người (gan thiệt Bố nhỉ).

Hôm ấy trời mưa to vậy mà ai cũng nhiệt tình lo toan mọi việc chuẩn bị kỹ lưỡng. Dạ tiệc khiêu vũ mà! Chắc Thầy Hiển đã kể lại cho Bố Mẹ nghe về đêm vui ấy rồi. (Thầy Hiển góp vui một chai Rhum và làm Phó Nháy miễn phí cho cô học trò cưng). Viện Hạt Nhân Dalat kéo qua dự 20 người dù Con chỉ chính thức mời 3 cô gái trong phòng Phóng Xạ nơi Con làm Luận Văn.  Khuya về chúng con còn xơi hết một nồi chè to đàn hát rất lâu và cùng nhau bóc quà! Nhiều quà lắm Bố Mẹ ạ! Những kỷ vật xinh xắn dễ thương chứa đựng biết bao tình cảm của bạn bè thầy cô giáo! Con thật Hạnh Phúc. Đặc biệt là Hoa Hồng - nhiều vô kể - ai cũng tặng 23 đóa hồng đỏ thắm mà. Con chia cho mỗi bạn gái trong ký Túc Xá một bó nhỏ mà vẫn ôm không xuể cắm đầy phòng hết. Hoa nở thơm ngát hệt như trong bài hát Triệu Bông Hồng vậy.

Cho Con gửi lời thăm các Anh Chị Em và các Cháu yêu. Cảm ơn Đại Gia Đình đã dành cho con thật nhiều tình cảm. Chúc mừng anh Rể Long đạt kết quả tốt trong kỳ thi Tốt Nghiệp vừa qua. (Bánh kem anh gửi ngon lắm). Chôm chôm anh Rể Lực mua cũng rất tuyệt! (Tuy cái vỏ chôm chôm xù xì nhưng ruột nó thơm ngon chị Mai Phương ạ). Cái bầu của chị Quỳnh Phương to bằng chừng nào rồi ạ? Em vẫn vừa ôn thi vừa nhận đan thêm áo để chủ yếu là gom len vụn đan đồ cho em bé đây! Em Hoài Ân lớn nhiều lắm rồi nhỉ? Sắp thành đàn ông chính hiệu rồi còn gì!

        Thôi con xin phép dừng bút đi học bài đây thưa Bố Mẹ! Bố mẹ giữ sức khỏe nhé nếu không là con chẳng an tâm mà học đâu đấy (hì hì).

        Con - Lan Lùn -  của Bố Mẹ./.
Chanhrhum và Ông Xã Sinh Nhật Năm 1987Trích Ký Sự Trường Sa của HTV9

Thơ: TRI ÂN
Tác Giả: Lan Phương KTV

chanhrhum

Trời Xanh thân mến ơi!

Ước gì trẻ mãi không già
Được như Lời Chúc sẽ là Thần Tiên
............

CR cảm ơn anh Đại Thiên nhiều nhé./.

trời xanh

Chúc Chanh trẻ mãi không già
Uống vui viết khỏe mãi là Chanhrum...

chanhrhum

Chào Nữ Luật Sư!

Tưởng em vẫn đang mải làm MC nên quên đường về nhà CR rồi chứ! Hi Hi!

Thỉnh thoảng chị vẫn ghé qua em thưởng thơ và ngắm Người Đẹp đấy.

Cảm ơn VTH về Lời Chúc và Lẵng Hoa mừng SN nhé./.

vuthanhhoa

Chị thân mến
Hôm nay mới đúng là Sinh nhật chị phải không ạ? Chúc chị mãi xinh đẹp và hạnh phúc nhé!

undefined

chanhrhum

Lê An Tuyên - Nhạc Sĩ của CR ơi!

Ứ ừ! Hoa và Rượu thôi chưa chịu đâu! CR muốn LAT chọn một bài thơ nào đó của CR rồi phổ nhạc nữa cơ (LAT mà phổ nhạc thể nào CR cũng được nổi tiếng theo).

THẬT ĐẤY!./.

le an tuyen

Từ nơi cách nửa vòng trái đất không thể đén chung vui với LP ngày sinh nhật dược LP hãy nhắm mắt tưởng tượng AT đang nâng ly rượu với bông cúc vàng tăng bạn chúc bạn ngay sinh nhật.Chúc ngày hôm nay thật vui va thật nhiều điều thú vi.Luôn nhơ gữi ging sức khỏe nghe LP.AT hôn bạn yêu bạn

chanhrhum

Hằng An Yêu Thương!

Cảm ơn em nhiều. Chị sẽ cố gắng dành dụm "VÀNG" từng ngày để các em đỡ lo lắng.

Còn CỔ DÀI thì đẹp chứ có sao đâu nè (Cổ Cao 3 ngấn đó em). Trời ạ em làm chị hồi hộp và sung sướng quá đi!

Yêu thương./.

chanhrhum

Chào Người Trồng Rừng!

Đọc lời chúc của anh CR thích ơi là thích! Nhất là được chúc TRẺ TRUNG đấy! Đúng là... Đàn Bà anh nhỉ./.

chanhrhum

Cảm ơn Hoài Khánh Chúc Mừng
Luôn luôn kèm với một rừng hoa tươi./.

Hằng An

Chị CR! Hum nay mới là ngày 18/6 em chúc chị mãi duyên dáng đẹp mặn mà đằm thắm và nhất là mong chị luôn mạnh khỏe vui vẻ! Em bật mí nho nhỏ: Quà SN sẽ có người đưa tới tận tay chị trong một ngày gần nhất. Chị ráng chờ nhe cổ có bị dài ra một tí cũng phải ráng chịu nhe! Hihi